Dự án đầu tư xây dựng trường THPT chuyên Vĩnh Phúc (tại địa điểm mới) là một dự án trọng điểm của tỉnh Vĩnh Phúc với tổng mức đầu tư 473 tỷ đồng. Trên nền diện tích đất 6,56ha, công trình được đầu tư theo hướng đồng bộ, hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập của khoảng 1.500 học sinh và nhu cầu ăn ở, sinh hoạt của học sinh nội trú, giáo viên và chuyên gia.

Dự án được khởi công xây dựng từ tháng 04/2019 do 2 đơn vị nhà thầu liên doanh là Cty CP đầu tư và xây dựng Bảo Quân và Cty CP xây dựng dịch vụ và thương mại 68 thi công. Nằm tại kilomet số 3 quốc lộ 2B đi từ Vĩnh Yên lên Tam Đảo, Tây Thiên.

Sau 6 tháng thi công, đến nay, dự án đã hoàn thành phần kết cấu của 6 khối nhà theo thiết kế (gồm khối nhà lớp học, lớp học bộ môn, khối hành chính quản trị, nhà đa năng, thư viện và khối ký túc xá kết hợp nhà ăn) và đang triển khai công tác hoàn thiện cho 6 khối nhà.

Nhà thầu đang đẩy nhanh tiến độ thi công dự án.

Theo ghi nhận của anh Nguyễn Chí Công – TPKD Cenhomes chi nhánh Vĩnh Phúc: Thời điểm gần đây các nhà đầu tư tìm đến khu vực này với mong muốn đầu tư đón đầu trước khi trường đi vào hoạt động quý III/2020. Tuy nhiên trước công trường của trường chuyên hiếm thấy có các giao dịch đất dân (đất chuyển nhượng từ dân), mà chủ yếu vào các dự án tiệm cận trường như VCI Mountain View, Vpit Plaza, tập trung chủ yếu ở dự án Park Hill Thành Công. Số giao dịch 1 tháng kể lại đây ở dự án đang ở mức 15-20 giao dịch. Mặc dù dự án Park Hill Thành Công vẫn đang trong quá trình hoàn thiện hạ tầng. Và cũng chỉ phát sinh giao dịch giữa các nhà đầu tư thứ cấp.

Anh Nguyễn Chí Công – TPKD Cenhomes – chi nhánh Vĩnh Phúc

Giá bán trước đây của Park Hill Thành Công chỉ ở khoảng 6.3 triệu/m2, thì đến thời điểm này đang ở mức 9 – 10 triệu/m2. Thậm chí có chỗ lên đến 17 triệu/m2. Một số nhà đầu tư còn không muốn bán ra mà vẫn muốn giữ cho đến khi trường chuyên đi vào hoạt động. Đơn cử như trường hợp của cô Nga – chủ lô LK3-14, anh Tùng chủ lô SL1-21, SL1-22. Và nhiều nhà đầu tư khác vẫn kỳ vọng vào xã Định Trung lên Phường vào năm 2020…

Cũng theo đánh giá của anh Nguyễn Chí Công: tiềm năng tăng gía của bất động sản thuộc khu vực vẫn còn rất nhiều tiềm năng. Vì hiện tại giá bất động sản ở đây đang ở mức thấp bởi giữa thành phố Vĩnh Yên mà chỉ chưa đến 10 triệu/m2. Một con số rất khiêm tốn so với thị trường xung quanh như Nam Vĩnh Yên, Nam Đầm Vạc, chưa kể đến giá đất các huyện, xã như Vĩnh Tường, Thanh Lãng, không phải thuộc làng nghề nhưng cũng ở mức rất cao.

CÙNG ĐÔ THỊ VĨNH PHÚC XEM THÊM VỀ DỰ ÁN PARK HILL THÀNH CÔNG